MÁY ÚM GÀ TỰ ĐỘNG - có thực sự tốt hay không?

Dạo gần đây mình thấy nhiều AE quan tâm và hỏi về cái máy này!

Hôm nay mình sẽ review và đưa ra cách nhìn nhận chi tiết nhất về sản phẩm này nhé!

Một sản phẩm chỉ hơn 200k mà mang lại nhiều lợi ích cho AE , đúng tính chất ngon bổ và rẻ!

(Đang cập nhật ...)
(Đang cập nhật ...)
Hỗ trợ phía dưới màn hình

Máy úm gà tự động là cái gì?

Có rất nhiều AE thường nghĩ cái máy úm gà tự động này nó phải to, phải phức tạp, phải đắt tiền và chỉ trại lớn mới đầu tư thôi !!!

Nhưng sai! quá sai! theo như mình cảm nhận và trực tiếp sử dụng qua mấy đàn gà thì thấy đây thực sự là 1 sản phẩm có ích cho người chăn nuôi mà già thì lại vô cùng hạt dẻ.

Đúng tính chất ngon bổ rẻ! Cũng lâu rồi mới lại có một sản phẩm đáng để mình review.

Máy úm gà tự động không hề to và sử dụng cũng không quá phức tạp.

máy úm gà tự động là gì

Để AE dễ hiểu thì cứ nghĩ nó như 1 công tắc thông minh đi. AE sẽ cắm bóng úm hoặc quạt sưởi vào đó, nó sẽ tự động bật tắt bóng úm để có nhiệt độ trong quây úm chuẩn nhất.

Máy chỉ to hơn bàn tay người lớn một chút, giá rẻ , dễ sử dụng và cũng dễ lắp đặt

Máy tiêu tốn rất ít điện năng, hoặc là gần như không tiêu tốn điện năng AE nhé! chắc là để chạy cái màn hình hiển thị ấy, mĩnh nghĩ chắc chỉ 5 - 10W là cùng!


Có nên dùng máy úm gà tự động hay không?

Hay nói cách khác là máy úm gà tự động giúp gì được cho AE? đây là vấn đề mà AE đang quan tâm nhất phải không?

có nên sử dụng máy úm gà tự động


Qua sử dụng trực tiếp được mấy tháng và tham khảo của nhiều AE trong hội cũng đang dùng máy này thì mình có các tổng kết như sau:

☞ Úm gà chuẩn đét !!! vì máy sẽ luôn duy trì nhiệt độ trong quây úm ổn định, không thừa mà cũng không thiếu. Không bao giờ sợ gà bị quá nóng hay quá lạnh. Mà nhiệt ổn định thì gà ít ốm đau bệnh tật, cứ ăn rồi lớn mà thôi.

☞ Nhàn hẳn !!!  ngày trước mỗi khi úm gà là mình căng thẳng như đánh trận ấy, mà nuôi gà thì như AE biết giai đoạn úm lúc nào cũng bận và mệt nhất. Lúc nào cũng canh canh xem gà có đủ nhiệt hay không? có bị lạnh không?  buổi trưa nóng có phải tắt bớt bóng úm hay không?  hoặc lúc trời đang đẹp laị đổ mưa, phải tức tốc ra chuồng gà cắm thêm bóng úm. Lúc nào cũng nhăm nhăm nhìn mấy cái nhiệt kế rồi bật bóng tắt bóng! mệt chết đi được.

Từ ngày quyết tâm, dằn vặt, năn nỉ vợ con xin tiền xuống tay hơn 200k mua cái máy này về là nhàn hẳn. Cứ cài đặt đúng nhiệt độ theo tuổi của gà rồi yên tâm mà đi chơi, đi ngủ! đến giờ thay nước, đổ cám nữa là xong ! 🤣

Máy sẽ tự động bật tắt bóng úm để nhiệt độ trong quây luôn đúng nhiệt độ như mình cài đặt.

☞ Tiết kiệm điện !!! tất nhiên là máy không có khả năng mặc cả giá điện với điện lực đâu nha AE ! Nói tiết kiệm ở đây là từ chính cách hoạt động của máy, cứ thừa nhiệt là máy sẽ tắt bóng úm đi, khi thiếu nhiệt mới bật lại. Lượng điện tiêu hao để úm gà sẽ luôn được tối ưu nhất, tiết kiệm nhất. 

☞ Dùng được nhiều việc khác !!! không chỉ dùng mỗi cho úm gà đâu AE nhé, máy còn có thể cắm cho quạt thổi trong chuồng vào mùa hè, có thế cắm cho máy bơm dàn mát hoặc dùng các chức năng hẹn giờ bật tắt máy bơm nước cũng khá là hay.

Dùng cho nhiều loại vật nuôi : Vịt, gà, ngan, ngỗng, lợn, dê, trâu, bò, hay chó, mèo đều được nha AE. Con gì lúc nhỏ mà chả phải úm, mình còn dùng trong phòng ngủ mùa đông ấy chứ, cắm cái quạt sưởi vào phòng lúc nào cũng ấm áp ổn định, trẻ con không lo sợ bị ốm luôn. Mình còn thấy nhiều AE mang sưởi úm cho tắc kè, cho rùa, các kiểu... 🤣


Máy úm gà tự động có khuyết điểm gì?

Tất nhiên là có chứ, hoặc là tại mình hơi tham lam một tí, với cái máy hơn 200k thì từng ấy lợi ích ở trên là được rồi. Còn nếu mình mà là nhà sản xuất ra cái máy này thì mình sẽ thêm cho nó chức năng chạy hẹn giờ luân phiên, mục đích là để cắm cho bóng đèn chiếu sáng trong chuồng nữa, tối đến là bật, ban ngày tự tắt. 

Hoặc nâng công suất chịu tải lên được thì càng tốt, hehe. Máy có công suất chịu tải là 3000W, tức là cắm được 30 quả bóng úm 100W. Cơ mà nâng nên chắc họ nâng được nhưng chắc phải tăng giá mất =)) 😂 thôi để tầm giá đó cho nhiều AE được dùng, đắt quá lại khó mua.


máy úm gà tự động là máy gì

Máy không dùng được dưới nước nha AE, à không, phải nói là đầu dò không thả vào trong nước được, nếu muốn chắc AE phải bôi keo chống nước thật kỹ.

Máy có phổ nhiệt từ 0 - 99 độ thôi, nên bác nào mà dùng cái gì mà nhiệt hơn 100 độ chắc không sài được máy này đâu ạh!

Phích cắm nguồn vào lại là chân 3, nhiều nhà lại không có ổ 3 nên khá là bất tiện. Sau hồi mình có phản ánh thì giờ mình thấy các máy mới AE mua về đều đã được chuyển sang phích cắm 2 chân thông dụng rồi. Mà thấy cái phích cắm cũng chắc chắn xịn sò phết!


Nuôi ít gà có nên dùng hay không?

Tại sao lại không AE nhỉ ! nhiều AE nuôi ít, úm ít, nhưng mình thấy gà AE toàn loại gà sịn, loại gà quý hàng trăm hàng triệu bạc, vậy thì tiếc gì cái máy hơn 200k 🤣

Với lại máy có giá bán khá rẻ ,mà mang lại nhiều lơị ích như thế thì mình cũng khuyên AE nên đầu tư 1 cái. Ngoài dùng cho úm gà thì mình còn dùng cho nhiều việc khác nữa như úm cho con , mèo con, kể cả là sạc điện thoại, sạc xe điện =)) hẹn giờ tắt cho khỏi chai pin ấy mà.


Kinh nghiệm dùng máy úm gà tự động

Nhìn sơ qua thì máy úm gà tự động lắp đặt và sử dụng rất dễ.

Máy có thiết kế nguyên khối, có thể đặt trên mặt bàn hoặc treo trên cột, trên tường đều được.


cách dùng máy úm gà tự động

Cách sử dụng, cài đặt, và ấn nút như nào mình thấy nhà sản xuất cũng có tờ hướng dẫn khá chi tiết cụ thể rồi. Nếu AE không biết thì cứ lên youtube mà xem nhé!

Còn dưới đây là một vài kinh nghiệm của mình và những AE đã dùng rồi, AE cùng tham khảo nhé:

☞ Trong 1 quây úm, không nên cắm hết tất cả bóng úm vào máy, hoặc trong quây úm AE bổ sung thêm một bóng chiếu sáng, để khi đủ nhiệt máy có tắt bóng úm thì trong quây úm vẫn sáng, gà sẽ không bị "sợ". Lần đầu mình không nghĩ tới, khi bóng tắt hết, tối um, gà nháo nhác xô nên nhau chết mất mấy chục con =))

☞ Đầu phích cắm của dàn bóng úm AE nên dùng loại phích cắm 2 chân loại tốt nhé! vì cả một dàn bóng mà ổ cứ chập chờn, mô-ve dễ nóng máy, hỏng máy hoặc toét hết chỗ ổ cắm. Có 15k 1 cái phích cắm loại tốt, AE cứ mạnh dạn mà đầu tư!


mua máy úm gà tự động ở đâu

☞ Để dầu dò nhiệt ở chính giữa quây úm và cao hơn đầu gà khoảng 20cm là được AE nhé, nhiều ae để thấp quá gà mổ mất luôn cả cục dò nhiệt, hoặc để cao quá thì lại đo nhiệt không chính xác. AE lưu ý đầu dò có thể nối dài thêm nhé! chứ mặc định là nó chỉ có 1-2m thôi.

☞ Khi mua AE có thể hỏi và mua thêm đầu dò nhiệt "sơ cua" nữa nhé, cái đầu dò này thì cũng bền lắm, không mấy khi hỏng đâu, nhưng tiện mua máy thì mua luôn, chứ mai sau mua lẻ lại tốn thêm phí ship.


Mua máy úm gà tự động ở đâu?

AE mua loại máy 3 màn hình nhé, link mua mình có để ở bên dưới cho AE

Link mua trên website: https://htxtinphat.vn/may-um-ga-tu-dong-tin-phat

Link shopee: https://shopee.vn/may-dieu-chinh-nhiet-thong-minh

Zalo người bán: https://zalo.me/0855001222


AE cứ đặt hàng , họ sẽ gửi về tận nơi! 

Ngon - Bổ và Rẻ nên AE cứ yên tâm mà đặt !


nơi bán máy úm gà tự động