Cách phòng bệnh cho gà hiệu quả nhất.

cach-phong-benh-cho-ga-hieu-qua-nhat

Trong chăn nuôi gà vệ sinh phòng bệnh cho gà là công việc rất quan trọng quyết định đến chất lượng của gà.

phòng bệnh cho gà

                                                                                                                        Cách phòng bệnh cho gà

1. Vai trò của việc phòng ngừa bệnh cho gà trong chăn nuôi.

• Trong chăn nuôi thì Cách phòng bệnh cho gà, việc phòng ngừa bệnh sẽ giúp cho gà phát triển khỏe mạnh đồng thời giúp cho gà thoát khỏi những căn bệnh nguy hiểm.

• Hiện nay khi tiến hành chăn nuôi trang trại gà thì để đảm bảo cho chuồng gà của bạn đạt năng suất cao thì ngoài kỹ thuật chăn nuôi và áp dụng các phương pháp nuôi gà tiên tiến trong việc chăm sóc gà  thì người nuôi phải chú ý tới phòng bệnh cho gà. 

 Cách phòng bệnh cho gà​​​​​​​ do đó anh em nên có những biện pháp giúp phòng bệnh cho đàn gà của gia đình tránh được các bệnh khó chữa, hiện nay chưa có thuốc đặc trị.

phòng trị bệnh cho gà

                                                                                                     Cách phòng bệnh cho gà

2. Vệ sinh chuồng trại sạch sẽ phương pháp phòng bệnh tốt nhất cho đàn gà.

• Đầu tiên đó là người nuôi phải tiến hành chuẩn bị chuồng trại kỹ lưỡng khi tiến hành nuôi gà. Trong đó chuồng trại phải đảm bảo điều kiện như sau: xung quanh chuồng môi trường thật sự sạch sẽ không gần nơi rác thải, nguồn nước bị ô nhiễm. Chuồng trại phải xây dựng ở những nơi tương đối biện lập với các khu đông đúc, gần vườn rừng càng tốt.

• Cần vệ sinh để phòng ngừa bệnh phát sinh: Thường xuyên vệ sinh máng ăn, máng uống, khuôn viên chuồng nuôi, luôn đảm bảo sự khô thoáng, sạch sẽ.

•  Chuồng trại chăn nuôi và dụng cụ phải cần được sát trùng, và rắc phun thuốc sát trùng lên toàn bộ chuồng, lồng úm, rèm che, máng ăn, máng uống, rèm che, tường.

                                                                                                                                                    Cách phòng bệnh cho gà

3. Tiêm phòng cho gà là biện pháp tối ưu nhất để giảm thiểu thiệt hại trong quá trình chăn nuôi.

•  Để đảm bảo đàn gà của gia đình, đặc biệt là Gà thả vườn luôn có sức khỏe tốt, trong quá trình chăn nuôi bạn cần tuân thủ lịch tiêm phòng cho gà và các biện pháp để phòng bệnh cho đàn gà. Đặc biệt với những bệnh chưa có thuốc đặc trị thì việc tiêm phòng vác xin là cách điều trị bệnh hiệu quả nhất.

• Khi tiến hành tiêm phòng vaccine bà con cần căn cứ vào ngày tuổi của gà mà chọn loại vaccine cho thích hợp. Ngoài ra không nhất thiết là phải tiêm phòng hết các loại vaccine mà bà con cần dựa vào tình hình dịch bệnh mà chọn vaccin phù hợp.

• Lịch tiêm phòng vác xin cho đàn gà: xem thêm lịch phòng vác xin cho gà

Chú ý: Khi tiêm vác xin cho gà: Tiêm cho gà khỏe, không mắc bệnh, vì nếu tiêm cho gà đã bị nhiễm bệnh sẽ làm cho gà mắc bệnh nhanh hơn.

Vaccine nào thì phòng được bệnh đó thôi, không phòng được các bệnh khác. Không nên dùng vaccine cho gà quá nhỏ.

Không phải tất cả đàn gà sử dụng vaccine đều miễn dịch tốt, có một số trường hợp ngoại lệ do môi trường bên ngoài miễn dịch kém nên sẽ mắc bệnh khi đã tiêm chủng vaccine. Cho nên cần phải dọn dẹp vệ sinh chuồng trại sạch sẽ để tránh vi khuẩn xâm nhập vào gà.

Cách phòng bệnh cho gà

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của mình với anh em về Cách phòng bệnh trị bệnh cho gà hiệu quả nhất mong được sự đóng góp của anh em để bài viết hoàn thiện hơn


Group chính thức của Hội Nuôi Gà Việt Nam trên Facebook:

https://www.facebook.com/groups/hoinuoigavn/


Xem thêm:

1. Các kỹ thuật Úm Gà mà bạn nên biết!

Úm gà là giai đoạn đầu tiên, là giai đoạn mệt nhất và cũng có ảnh hưởng lớn nhất tới năng suất sau này. Vậy nên muốn nuôi được gà tốt thì phải biết úm gà thật chuẩn.  xem thêm

2. Tổng hợp các Mẹo Nuôi Gà hay nhất 2018!

Chăm hay không bằng tay quen! Đây là bài viết tổng hợp rất nhiều kinh nghiệm quý báu của anh em trong hội về chăn nuôi gà. Anh em tham khảo nhé!  xem thêm

3. Tổng hợp tất cả các Bệnh Gà hay gặp và cách điều trị !

Phòng bệnh hơn chữa bệnh! nhưng khi gà bệnh rồi thì phải biết cách chữa. Đây là bài viết tổng hợp tất cả các bệnh thường gặp ở gà. Anh em xem biểu hiện của gà nhà mình rồi tìm đúng bệnh và cách điều trị hiệu quả nhé!  xem thêm

4. Hướng dẫn cách "Làm Chuồng Gà" từ to đến nhỏ !

Làm chuồng gà như thế nào cũng rất quan trọng. Làm chuồng tốt sẽ phòng chống được nhiều bệnh tật và những lúc thời tiết khắc nghiệt. Chuồng mà chuẩn thì gà ít bị bệnh, lớn nhanh hơn...xem thêm
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận