Kỹ thuật nuôi gà thịt cho lợi nhuận cao

ky-thuat-nuoi-ga-thit-cho-loi-nhuan-cao

Nuôi gà thịt trong nhiều năm gần đây thường gặp rất nhiều khó khăn do giá cả không ổn định, chất lượng gà kém. Với kinh nghiệm của mình sau nhiều năm nuôi gà thịt Doanh thu hàng năm trung bình từ 135 -150 triệu đồng từ việc nuôi 1000 con gà, sau đây mình xin chia sẻ anh em kinh nghiệm nuôi gà thịt cho lợi nhuận cao.

                                                                                                  Kỹ thuật nuôi gà thịt

1. Chuẩn bị con giống chất lượng tốt.

• Giống là yếu tố quyết định rất nhiều tới chất lượng và số lượng gà thương phẩm sau này. Để gà nhanh lớn và mẫu mã đẹp thì chọn giống gà là yếu tố mà các hộ chăn nuôi cần chú ý bởi công đoạn này cần chuẩn bị chu đáo kết hợp với  kỹ thuật nuôi gà thịt đúng cách sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

• Khi chọn gà giống, người chăn nuôi cần chọn những con mắt sáng, nhanh nhẹn và có kích thước đều nhau. Những con gà khỏe thì lông sẽ bông, mịn, không bị hở rốn, chân mập và khỏe, da chân săn lại.

• Đặc biệt nên chọn nuôi gà trống nhiều hơn, nuôi gà trống đạt hiệu quả kinh tế cao hơn so với nuôi gà mái.

kinh nghiệm nuôi gà thịt

                                                                                                  Kỹ thuật nuôi gà thịt

2. Chăm sóc nuôi dưỡng.

• Đảm bảo đủ nhu cầu dinh dưỡng cho Gà theo từng giai đoạn, có thể tận dụng nguồn thức ăn có sẵn trong gia đình như ngô, cám, Có thể dùng cám nuôi công nghiệp, cần chọn loại cám có chất lượng, thương hiệu.

Kiểm soát lượng thức ăn cho gà: Chi phí thức ăn chiếm đến 60% trong chăn nuôi vì vậy kiểm soát tốt lượng thức ăn trong chăn nuôi sẽ đem lại hiệu quả không ngờ tới:

- Thay vì người dân cho gà ăn tự do thì trong những năm gần đây, cho gà thịt ăn có kiểm soát thời gian đã được khuyến cáo vì lý do kinh tế: Ở đây, gà được cho ăn một lượng thức ăn nhất định theo nhu cầu của từng giai đoạn phát triển, số lần cho ăn 4 – 6 lần/ngày để chúng ăn hết thức ăn và sau đó có khoảng thời gian nghỉ 1 giờ hoặc ít hơn.

- Sử dụng máng ăn hợp lý: Tùy vào trọng lượng gà sử dụng máng ăn hợp lý tránh rơi vãi thức ăn tiết kiệm chi phí.

-  Cắt mỏ cho gà: Phần mỏ dài giúp gà có thể chơi đùa với thức ăn, nhưng một khi thức ăn rơi trên sàn chuồng và lẫn với chất độn chuồng thì gà sẽ không ăn. Việc cắt tỉa mỏ đúng cách là điều cần thiết để giảm bớt những vấn đề này, ngoài ra còn có những ưu điểm như giảm bớt cắn mổ đồng loại và các tập tính không tốt khác.

cách nuôi gà thịt

                                                                                                  Kỹ thuật nuôi gà thịt

3. Vệ sinh chuồng trại, Phòng bệnh cho đàn gà.

• Mỗi con vật đều có một hàng rào cơ học để tự bảo vệ cơ thể. Tuy nhiên, người nuôi có thể tăng thêm sức đề kháng cho gà bằng cách tiêm các loại vaccine phòng bệnh ( Sức đề kháng chủ động ).

• Để có thể phòng bệnh cho gà, bà con cần chuẩn bị thức ăn tốt, nước sạch, nên chọn con giống có khả năng chống đỡ với bệnh tật cao. Giữ gìn vệ sinh chuồng nuôi, phát quang quanh khu chuồng nuôi. Chú ý thực hiện tốt quy trình thú y về vệ sinh phòng bệnh.

                                                                                                  Kỹ thuật nuôi gà thịt

4. Kinh Nghiệm thực tế nuôi gà đạt lợi nhuận cao.

• Cải thiện nguồn thức ăn trong vườn chăn thả như nuôi giun đất để tạo thêm nguồn thức ăn giàu đạm.

• Quan sát, theo dõi đàn gà hàng ngày khi cho ăn. Hàng ngày quan sát đàn gà và có biện pháp xử lý kịp thời nếu thấy gà ăn uống kém hoặc có hiện tượng khác thường.

• Cần có sổ sách và ghi chép đầy đủ số liệu và các chi phí đầu vào ( giá giống, lượng thức ăn tiêu thụ, thuốc thú y…) hàng ngày. Để có thể đánh giá chi tiết, để có thể điều chỉnh hợp lý trong quá trình chăn nuôi.

Chọn nuôi gà thời điểm thích hợp: Nên lựa chọn thời điểm bắt đầu nuôi để có sản phẩm bán được giá ( như trong dịp lễ tết, mùa cưới…).
Bình luận (1)
tinh
Tinh
03 October 2017
T cần mua 1000 con gà giết thịt liên hệ 0978215644
Viết bình luận